Các loại máy lọc nước và kinh nghiệm chọn máy lọc nước

Máy lọc nước giờ đây giống như một thành viên trong gia đình. Nó góp sức bảo vệ sức khỏe của các thành viên khác. Vậy nên gia đình nào cũng muốn chọn cho nhà mình những chiếc máy tốt nhất. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa biết hết về các loại máy lọc nước nên cũng không biết chọn loại nào cho phù hợp với nhu cầu của mình.

1. Các loại máy lọc nước hiện có trên thị trường

Có những loại máy lọc nước nào trên thị trường?
Có những loại máy lọc nước nào trên thị trường?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có hai loại máy lọc nước phổ biến là máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano. Ngoài ra hiện nay thị trường cũng bắt đầu xuất hiện máy lọc nước UF. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. 

– Máy lọc nước RO

Máy sử dụng công nghệ lọc nước RO, một công nghệ tuy đã có từ lâu nhưng vẫn cho thấy tính hiệu quả ở thời điểm hiện tại. Công nghệ này sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược, phải kết nối với nguồn điện để hoạt động và thích hợp sử dụng cho nước cứng hoặc nước mặn.

– Máy lọc nước Nano

Công nghệ lọc nước Nano giúp loại bỏ được vi rút, vi khuẩn ra khỏi nguồn nước. Tuy nhiên không đảm bảo các chất còn lại trong nước là hoàn toàn có lợi. Chính vì vậy mà máy lọc nước Nano khá kén nguồn nước đầu vào. Nó thích hợp sử dụng ở những nơi có nguồn nước đã qua xử lý.

– Máy lọc nước UF

Công nghệ lọc nước UF sử dụng màng siêu lọc có khả năng loại bỏ ra khỏi nguồn nước các phân tử có kích thước lớn. Đồng thời các loại vi rút, vi khuẩn cũng sẽ được ngăn lại. 

– Máy lọc nước điện giải

Không chỉ lọc sạch các thành phần hóa học máy lọc nước điện giải còn ion hóa để thay đổi một số tính chất hóa học của nước. Loại máy này mang đến nguồn nước có lợi cho sức khỏe của con người. Có thể uống nước trực tiếp từ vòi do chất lượng đạt chuẩn nước uống đóng chai như Bộ Y tế quy định. 

2. Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước phù hợp

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước phù hợp
Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước phù hợp

Càng có nhiều loại máy lọc nước thì người mua càng cảm thấy hoang mang không biết nên chọn loại nào cho phù hợp. Dưới đây là một vài kinh nghiệm mua máy lọc nước mà chúng tôi muốn chia sẻ.

– Chọn mua máy lọc nước theo giá thành

Các loại máy lọc nước hiện nay có nhiều mức giá khác nhau. 

  • Loại máy lọc nước giá rẻ dưới 5 triệu vẫn đảm bảo đầy đủ tính năng nhưng mẫu mã thì không có gì nổi bật.
  • Loại máy lọc nước phổ thông giá từ 5 – 25 triệu có đầy đủ tính năng và có nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn. Phù hợp đặt trong không gian gia đình.
  • Loại máy lọc nước cao cấp có giá trên 40 triệu. Loại máy này được tích hợp nhiều tính năng thông minh, thiết kế cũng rất tinh xảo và cho chất lượng nước cao nhất. Chủ yếu là dòng máy ion kiềm điện giải. Nó thích hợp để đặt ở những nơi sang trọng, cao cấp.

– Chọn mua theo công nghệ lọc nước

Đối với dòng máy lọc nước gia đình thì máy lọc nước công nghệ RO và máy lọc nước công nghệ Nano vẫn được dùng nhiều hơn cả. Việc lựa chọn máy lọc nước nào cũng còn phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào của gia đình bạn cũng như nhu cầu sử dụng nước.

  • Nếu cần nước có thể uống trực tiếp tại vòi thì nên chọn máy lọc nước RO. Do loại bỏ được vi khuẩn gây hại cũng như các khoáng chất kim loại nặng nên máy cho nguồn nước tinh khiết nhất.
  • Nếu cần lọc nước để dùng cho sinh hoạt, nấu nướng thì có thể chọn máy lọc nước Nano. Máy không cần kết nối với nguồn điện nên khá tiết kiệm. Tuy nhiên, nếu muốn uống trực tiếp như máy lọc nước RO thì cần có nguồn nước đầu vào đã qua xử lý.

Với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng bạn đã có thể lựa chọn được các loại máy lọc nước phù hợp với nhu cầu của gia đình mình rồi. Nếu cần tư vấn thêm về máy lọc nước bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 098 399 6233 để được hỗ trợ nhanh nhất.