Uống nước gì để giải rượu nhanh nhất, bạn đã biết chưa?

Nước ta là một trong những quốc gia tiêu thụ rượu bia lớn trên thế giới. Mặc dù, uống rượu bia không được khuyến khích bởi đây là thức uống gây nguy hại đến sức khỏe. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại việc gặp gỡ hội họp bàn chuyện làm ăn qua ly bia chén rượu là điều không thể tránh khỏi. Vậy uống nước gì để giải rượu nhanh nhất, giúp cơ thể khỏe mạnh như thường, bạn đã biết chưa?

Uống nước gì để giải rượu nhanh nhất, bạn đã biết chưa?
Uống nước gì để giải rượu nhanh nhất, bạn đã biết chưa?

Tác hại khi sử dụng rượu bia 

Rượu bia là những chất có tính axit mạnh khi hệ tiêu hóa hấp thụ sẽ gây nguy hại cho các cơ quan trong cơ thể. Đặc biệt, khi uống rượu sau 30 phút nó sẽ ảnh hưởng đến gan, tại bộ phận này chất Aldehyde được sinh ra. Đây là một chất độc nếu quá nhiều sẽ gây ra những phản ứng cấp tính như say xỉn, nôn ói, chóng mặt,… 

Ngoài ra, khi uống nhiều bia rượu, enzyme ALDH trong cơ thể không kịp chuyên hóa Aldehyd thành axit axetic khiến chất này tích tụ nhiều dẫn đến ngộ độc cho gan. Từ đó ảnh hưởng đến chức năng gan cũng như sự hoạt động của các cơ quan khác như phổi, tim mạch,… 

Có thể nói, việc tiêu thụ rượu bia thường xuyên rất có hại cho sức khỏe. Nhẹ thì ảnh hưởng đến thể lực, tinh thần nặng thì suy giảm chức năng gan và dễ mắc phải các căn bệnh ung thư, tim mạch, đột quỵ. Chính vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên tìm cách giải rượu bia nhanh chóng để duy trì một cơ thể khỏe mạnh. 

Rượu bia gây ra nhiều tác hại cho cơ thể, nhất là bộ phận gan
Rượu bia gây ra nhiều tác hại cho cơ thể, nhất là bộ phận gan

Uống nước gì để giải rượu nhanh nhất, bạn đã biết chưa?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bạn khó có thể tránh khỏi việc uống rượu bia mỗi khi gặp gỡ bạn bè hay đối tác làm ăn. Vì thế, cách tốt nhất là nên trạng bị cho bản thân các biện pháp giúp giải độc rượu bia nhanh, hiệu quả để duy trì một sức khỏe tốt. 

Một số loại nước uống có công hiệu trong việc giải độc tố cho bia rượu được nhiều người sử dụng hiện nay phải kể đến nước trà xanh, nước gừng tươi,… Thế nhưng, loại nước mang đến công dụng giải rượu bia nhanh nhất cùng kết quả bất ngờ lại là nước ion kiềm.

Nước ion kiềm hay còn gọi là nước điện phân. Đây là loại nước có tính kiềm mạnh, nó có công dụng hữu hiệu trong việc trung hòa lượng axit cao do rượu tạo ra. Hơn thế, các phân tử nước ion kiềm có thể nói là siêu nhỏ, chỉ khoảng 0.5nm. Chúng có thể dễ dàng và nhanh chóng thẩm thấu vào các tế bào từ đó hóa giải lượng cồn trong máu và trung hòa tính axit của rượu. 

Uống nước ion kiềm là cách giải rượu bia nhanh và hiệu quả nhất
Uống nước ion kiềm là cách giải rượu bia nhanh và hiệu quả nhất

Chính vì vậy, muốn giải rượu nhanh và hiệu quả bạn nên uống nước điện giải ion kiềm có độ pH 8.5 – 9.5. Không chỉ vậy, uống nước ion kiềm còn giúp bạn thấy khỏe hơn, đầu óc tỉnh táo và minh mẫn hơn rất nhiều. Vì thế, sau khi uống rượu bia, các bạn chỉ cần dùng từ 1 đến 2 cốc nước điện giải là đã có thể thanh lọc thân tâm, loại bỏ sự độc hại của rượu bia gây ra. 

Ngoài công dụng giải rượu bia, nước ion kiềm còn mang đến rất nhiều công dụng khác tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn như bổ sung khoáng chất, tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật hữu hiệu. Ngày nay, để tạo ra nước ion kiềm người ta đã cho ra đời các loại máy lọc nước tạo ion kiềm bằng công nghệ điện phân tiên tiến, thông minh. Với các sản phẩm máy lọc nước này, đảm bảo bạn sẽ có nguồn nước ion kiềm sử dụng 24/24. 

Như vậy, qua bài viết này câu trả lời cho câu hỏi uống nước gì để giải rượu nhanh nhất đã được làm sáng tỏ. Hãy bỏ túi ngay bí kíp này và luôn mang theo bên mình một chai nước ion kiềm để có thể giúp bạn giải rượu cấp tốc nhé.